Menu

Tài chính trong 30 giây

Cùng ANI nâng cao năng lực đầu tư của bạn thông qua tập hợp những bài viết và tài liệu hay chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đầu tư và quản lý tài chính cá nhân từ các nguồn trong và ngoài nước. 

5 ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ MỚI CẦN BIẾT

Cũng như kinh doanh, đầu tư có rất nhiều hình thức khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ và định hướng được lĩnh vực đầu tư, dưới đây là 5 điều cơ bản bạn cần nắm trước khi bắt đầu hành trình đầu tư của riêng mình.

Bạn không cần phải là một chuyên gia để bắt đầu đầu tư. Luôn có những nhà hoạch định tài chính hoặc cố vấn đầu tư để hướng dẫn cho những quyết định của bạn. Đầu tư vào quỹ mở của VFM cũng là một cách đầu tư thuận tiện nhất cho những người không rành về đầu tư.

Hãy bắt đầu sớm, thời gian là thứ quý giá nhất nhất là trong đầu tư. Đầu tư càng sớm thì bạn càng có cơ hội gia tăng tài sản của mình mạnh mẽ hơn nhờ quyền năng của lãi kép theo thời gian.

Điều đầu tiên bạn cần là một mục tiêu về tài chính như mua nhà, mua xe, dành dụm cho con cái… Một khi đã có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ xác định được số tiền và khoảng thời gian cho việc đầu tư của mình và nhờ đó các quyết định đầu tư sẽ sáng suốt hơn rất nhiều.

Cách bạn đầu tư phụ thuộc vào khoảng thời gian mà bạn có. Từ việc xác định được quỹ thời gian của mình, bạn sẽ có được một danh mục đầu tư hợp lý.

Đầu tư luôn đi kèm với rủi ro. Có thể có nhiều rủi ro, ít rủi ro nhưng không có rủi ro là một điều không tưởng. Tuy nhiên hãy lựa chọn hình thức đầu tư có rủi ro càng thấp càng tốt.

Vậy bạn đã sẵn sàng thử sức đầu tư cùng với các chuyên gia của ANI chưa?

 

 

Tin cùng chuyên mục

13-06-2018 15:27:23

Tài chính trong 30 giây

Cùng ANI nâng cao năng lực đầu tư của bạn thông qua tập hợp...
13-06-2018 15:22:47

Kiến thức cơ bản về đầu tư

Cùng ANI nâng cao năng lực đầu tư của bạn thông qua tập hợp...
13-06-2018 15:06:50

Hoạch định kế hoạch tài chính

Lập một kế hoạch tài chính để chuẩn bị cho tương lai là...